Mỹ đình và bước chuyển mình lớn thị trường bất động sản 2018

Vài năm trở lại đây, khu vực Mỹ Đình có bước chuyển mình lớn với những thay đổi về mọi mặt. Hàng loạt các khu đô thị mới được hình thành khiến Mỹ Đình thành trở thành tâm điểm thu hút đông đảo giới đầu tư bất động sản.

 

Khu vực Mỹ Đình được mệnh danh là “trung tâm hành chính mới của Thủ đô”, nơi sở hữu hạ tầng giao thông tiên tiến với các trục đường trọng yếu như: đường Phạm Hùng, đường vành đai 3, đường Lê Đức Thọ, đường Hàm Nghi, tuyến đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội… Chính vì vậy, Mỹ Đình được đánh giá là có vị trí địa lý vô cùng thuận tiện với các trục giao thông huyết mạch, kết nối các tuyến đường trọng điểm của thành phố.

Bên canh đó, khu vực Mỹ Đình được ví như “Trái tim rồng”, nơi hội tụ vượng khí và tài lộc của thành phố. Nhắc tới Mỹ Đình là người ta nghĩ ngay đến các địa điểm như: sân vận động Mỹ Đình, trung tâm hội nghị quốc gia, tòa tháp Keangnam, Big C Garden, khu đô thị Mễ Trì… Đây cũng là nơi tiếp giáp với các trường đại học lớn như: Đại học Thương mại, Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trường Đoàn Thị Điểm…

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông đồng bộ, thị trường bất động sản khu vực Mỹ Đình đang ngày càng có sức hút mạnh mẽ và luôn được các nhà đầu tư săn đón. Từ năm 2015 đến nay, Mỹ Đình đón nhận hàng loạt các dự án bất động sản, mang lại sức sống mới cho khu vực giàu tiềm năng phát triển này.

Bắt đầu từ quý II năm 2015, các nhà đầu tư bất động sản bắt đầu đổ xô về phía Tây thủ đô. Một loạt các dự án bất động sản đã, đang và sẽ mở bán tại khu vực phía Tây như tòa nhà FLC, chung cư Gold Mark City, Chung cư HD Mon City. Không phải tự nhiên các nhà đầu tư lại đổ sô về phía Tây Hà Nội, khu vực này được đánh giá sẽ trở thành trung tâm hành chính mới của thủ đô đặc biệt là khu vực trung tâm Mỹ Đình.

Để tránh sự quá tải cho trung tâm thủ đô, sau khi Hà tây được sáp nhập vào Hà Nội, định hướng phát triển đô thị của thủ đô là hướng Tây trong đó, khu vực dọc tuyế đường Vành đai III, kéo sang Phạm Hùng sẽ trở thành một trung tâm hành chính và thương mại hiện đại. Gần đây nhất, Hà Nội đã công bố quy hoạch trụ sở của 19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước trên diện tích 28 ha tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Kèm theo đó là các trường học, bệnh viên, các trường đại học cũng được lên kế hoạch di chuyển ra khu vực phía Tây. Có thể dễ dàng điểm tên những trường học dang tiếng đã có mặt tại khu Tây Hà Nội như: Amsterdam, Marie Curie, Lê Quý Đôn, Việt – Úc và Olympia. Các tiện ích khác như trung tâm mua sắm, siêu thị, nhà hàng, vui chơi giải trí, cho tới các cơ sở y tế như Bệnh viện E, Bệnh viện 198 đều có sẵn. Công viên Hòa Bình, trung tâm hội nghị quốc gia, sân vận động Mỹ Đình, hệ thống khách sạn cao cấp JW Marriot, Crown…đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển cho khu vực phía Tây.

Không những thế, rất nhiều doanh nghiệp, kể cả các tập đoàn lớn nước ngoài như KPMG và PwC đã chuyển văn phòng từ trung tâm về phía Tây. Vì thế, các nhà văn phòng lớn như Keangnam, Grand Plaza, Indochina Plaza cùng hàng chục cao ốc quy mô vừa ở khu đô thị mới Cầu Giấy đều đã lấp đầy. Nét đặc biệt ở khu vực Mỹ Đình là tập trung số lượng lớn cư dân Hàn Quốc. Nhu cầu tìm thuw các căn hộ cao cấp ở khu vực Mỹ Đình rất cao nhưng phần lớn các khu đô thị tại Mỹ Đình chưa đáp ứng được nhu cầu về căn hộ cao cấp. Các khu chung cư ở Mỹ Đình đã xuống cấp, và không có nhiều chung cư cao cấp. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các ông lớn bất động sản vào cuộc. Người dân ở phía Tây Hà Nội rất mong chờ những dự án đẳng cấp như Times City, Vinhomes Central Park.

Trước tết, Vingroup sẽ thâm nhập thị trường bất động sản với dự án được dự báo rất quy mô, với tổ hợp tiện ích đồng bộ và hiện đại, đầy đủ các loại hình chung cư cao cấp, biệt thự, liền kề, và nhà phố thương mại.

Dự án liên quan